Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang

Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang
du lich thai land
Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang. Thái Lan đang trong những ngày đầu tiên của thời kỳ quốc tang kéo dài 1 năm, kèm theo đó là lệnh giới hạn các hoạt động giải trí và lễ hội trong 30 ngày. Điều này được dự báo sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngành du lịch – vốn được coi là ngành kinh tế xương sống của Thái Lan. Dự báo, các công ty cung cấp dịch vụ du lịch tại xứ sở Chùa Vàng đang đối mặt với nhiều tác động từ sự kiện nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời.

 

Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang

Dù vẫn còn quá sớm để đánh giá những tác động lâu dài với ngành du lịch xứ Chùa Vàng, nhưng lệnh cấm sử dụng đồ uống có cồn, hạn chế hoạt động giải trí và người dân để tang kéo dài 1 năm đang là những yếu tố khiến du khách ngần ngại hơn khi tới đây. Nhiều chuyên gia, cho rằng ngành công nghiệp không khói của Thái Lan sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

“Trước mắt, chúng tôi chắc chắn sự kiện nhà vua qua đời sẽ ảnh hưởng tới lượng du khách đến Thái Lan. Ngành du lịch sẽ bị chậm lại nhưng về lâu dài, giới chức Thái Lan có thể dần tháo bỏ những khó khăn này”, ông Sean Darby, chuyên gia chiến lược của tập đoàn Jefferies dự báo.

Nhiều hãng hàng không cũng cho biết sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ để dự đoán nhu cầu đi lại tới Thái Lan. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp tour du lịch cũng phải tính đến phương án linh hoạt thay đổi lịch trình, hoặc hoàn trả tiền các buổi biểu diễn bị hủy trong thời gian để tang. Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang – Ảnh 1.

Ngành du lịch Thái Lan được dự báo sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng từ sự kiện nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời (Ảnh: AP). Du lịch vốn là một trong những điểm sáng của nền kinh tế Thái Lan. Lĩnh vực này chiếm ít nhất 10% GDP và đóng góp đáng kể vào nguồn dự trữ ngoại tệ. Do đó, việc các doanh nghiệp trong ngành này phải sẵn sàng cho kịch bản thiệt hại kinh tế trong thời kỳ quốc tang là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, giới phân tích cũng nhận định, thị trường này sẽ quay lại trạng thái bình ổn sau khi kết thúc thời gian tang lễ.

“Thái Lan vẫn không ngừng mở rộng các sân bay và xây dựng hệ thống giao thông đến các điểm nóng mới để hút khách du lịch. Thêm vào đó, trong quá khứ Thái Lan đã từng có những vụ nổ bom, hay tình hình an ninh bất ổn. Tuy thế, du khách hầu như miễn nhiễm và vẫn đặt vé đến đây”, ông Kee Choung, chuyên gia phân tích thị trường cho biết. Dự báo, Thái Lan sẽ đón 33 triệu khách trong năm nay và 36 triệu khách vào năm 2017.

Theo VTV Online

Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/10/nganh-du-lich-thai-lan-doi-mat-voi-nhieu-ap-luc-trong-thoi-ki-quoc-tang.html

Bài viết liên quan khác

Share This Post

Bài viết liên quan: Tôi thấy TOUR THÁI về trong GIẤC MƠ – Ác mộng của dân SALES Đặt tour Thái Lan săn sản phẩm kem đánh răng Crest 3D White Thái Ngoài Việt Nam ra thì Thái Lan là một điểm du lịch hấp dẫn không thể nào bỏ qua 15 phút du lịch Thái Lan toàn cảnh với biển đảo và dạo thuyền trên sông Cẩm nang du lịch tại xứ sở chùa vàng Thái Lan – Tour du lịch Thái Lan Danh lam thắng cảnh Thái Lan nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á Tin ngành du lịch Thái Lan – Học ngành du lịch tại Thái Lan có tốt không ? Tâm Pacific – Có nên đến Thái Lan mua SHi 2017 về Việt Nam hay ko ? Thông tin hãng hàng không Thai Lion Air nổi tiếng – Lion Air ThaiLand Full The Voice ThaiLand – Tổng hợp các chương trình The Voice Thái Lan Groupon ThaiLand – Bạn biết gì về mô hình mua theo nhóm Groupon Thái Download Film ThaiLand – Thailand Movies Loverz – Danh sách phim Thái Lan Cảnh sát Thái Lan điều tra 12 trường hợp phỉ báng hoàng gia Thái khi quốc vương qua đời Thái Lan hiện tại không có trận lũ quét đổ xuống kinh hoàng Thái Lan Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) có một vài lời khuyên cho du khách khi đến Thái Lan TAT công bố công văn cập nhật tình hình Thái Lan trong thời gian tang lễ Cập nhật Giá Tiền Quảng Cáo Cốc Cốc từ khóa Thái Lan bởi Tâm Gà Thái Lan để tang nhà vua Bhumibol Adulyadej du khách Việt phải hết sức chú ý Các lời khuyên dành cho du khách đến Thái Lan trong dịp Quốc tang Đức Vua Khách du lịch Việt cần lưu ý gì khi du lịch Thái Lan 2017 lúc vua Thái Lan băng hà