Cảnh sát Thái Lan điều tra 12 trường hợp phỉ báng hoàng gia Thái khi quốc vương qua đời

Cảnh sát Thái Lan điều tra 12 trường hợp phỉ báng hoàng gia Thái khi quốc vương qua đời
du lich thai land
Cảnh sát Thái Lan đang điều tra thêm 12 trường hợp bị tố cáo tội phỉ báng hoàng gia Thái trên truyền thông xã hội kể từ khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hồi tuần trước. Đức vua 88 tuổi băng hà hôm thứ năm tuần trước sau 7 thập niên trị vì vương quốc Thái. Sự ra đi của ông để lại bầu không khí tang tóc khóc thương cho thần dân.

 

Cảnh sát Thái Lan điều tra 12 trường hợp phỉ báng hoàng gia Thái khi quốc vương qua đời

Tội phạm thượng khi quân có án tù tới 15 năm tại Thái Lan. Phát ngôn nhân cảnh sát Kitsana Pattanacharoen cho hay trong số 12 trường hợp bị tố cáo tội này kể từ thứ năm tới nay, đã có trát bắt 8 vụ, và 4 người còn lại đang bị câu lưu. Ông nói với Reuters rằng “tội của họ là đăng tin hay hình ảnh lên truyền thông xã hội xúc phạm hoàng gia.”

Trước khi vua băng hà, trong vòng 2 năm rưỡi kể từ tháng 5 năm 2014, có 70 vụ tương tự, theo Weerawat Somnuek, một nhà nghiên cứu thuộc nhóm giám sát tư pháp iLaw của Thái. Weerawat nói chỉ trong vòng 1 tuần qua mà xuất hiện tới 12 vụ là quá nhiều.

Theo chỉ thị của nhà nước, các nhà vận hành viễn thông di động lớn của Thái đã yêu cầu khách hàng phải báo cáo nếu thấy các trang web hay các dòng tin nào trên mạng không phù hợp và mang tính phỉ báng hoàng gia.

Chính phủ Thái cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi nội dung và thông báo cho các diễn đàn xã hội như Facebook, Twitter, và Youtube ngăn chặn các thông tin xúc phạm hoàng gia.

Phó Thủ tướng Prachin Chanthong nói chính phủ đã phát hiện tới 60 trang web xúc phạm hoàng gia và đe dọa đến an ninh. Bộ trưởng Tư pháp Paiboon Koomchaya cho hay đã viết thư cho 7 đại sứ nhờ hỗ trợ trong việc truy tố 19 nghi can phạm tội khi quân đang sinh sống ở nước ngoài.

Theo VOATiengViet

Links topic : https://dulichpacifictravelvn.blogspot.com/2016/10/canh-sat-thai-lan-dieu-tra-12-truong-hop-phi-bang-hoang-gia-thai-khi-quoc-vuong-qua-doi.html

Bài viết liên quan khác

Share This Post

Bài viết liên quan: Tôi thấy TOUR THÁI về trong GIẤC MƠ – Ác mộng của dân SALES Đặt tour Thái Lan săn sản phẩm kem đánh răng Crest 3D White Thái Ngoài Việt Nam ra thì Thái Lan là một điểm du lịch hấp dẫn không thể nào bỏ qua 15 phút du lịch Thái Lan toàn cảnh với biển đảo và dạo thuyền trên sông Cẩm nang du lịch tại xứ sở chùa vàng Thái Lan – Tour du lịch Thái Lan Danh lam thắng cảnh Thái Lan nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á Tin ngành du lịch Thái Lan – Học ngành du lịch tại Thái Lan có tốt không ? Tâm Pacific – Có nên đến Thái Lan mua SHi 2017 về Việt Nam hay ko ? Thông tin hãng hàng không Thai Lion Air nổi tiếng – Lion Air ThaiLand Full The Voice ThaiLand – Tổng hợp các chương trình The Voice Thái Lan Groupon ThaiLand – Bạn biết gì về mô hình mua theo nhóm Groupon Thái Download Film ThaiLand – Thailand Movies Loverz – Danh sách phim Thái Lan Thái Lan hiện tại không có trận lũ quét đổ xuống kinh hoàng Thái Lan Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) có một vài lời khuyên cho du khách khi đến Thái Lan Ngành du lịch Thái Lan đối mặt với nhiều áp lực trong thời kì quốc tang TAT công bố công văn cập nhật tình hình Thái Lan trong thời gian tang lễ Cập nhật Giá Tiền Quảng Cáo Cốc Cốc từ khóa Thái Lan bởi Tâm Gà Thái Lan để tang nhà vua Bhumibol Adulyadej du khách Việt phải hết sức chú ý Các lời khuyên dành cho du khách đến Thái Lan trong dịp Quốc tang Đức Vua Khách du lịch Việt cần lưu ý gì khi du lịch Thái Lan 2017 lúc vua Thái Lan băng hà