Địa điểm hấp dẫn để tham gia lễ hội té nước Thái Lan Songkran

Địa điểm hấp dẫn để tham gia lễ hội té nước Thái Lan Songkran
du lich thai land

Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran là một hoạt động lễ hội lớn trong năm ở Thái Lan, với nhiều hoạt động thú vị diễn ra khắp đất nước. Nếu bạn có dịp ghé thăm Thái Lan đúng dịp diễn ra lễ hội té nước Songkran không nên bỏ quả 5 địa điểm hấp dẫn khi tham gia Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran dưới đây nhé. “Cuộc chiến nước” – Lễ Hội té nước Songkran diễn ra vào thời điểm đón mừng năm mới ở Thái Lan với nhiều hoạt động thú vị.

Được xem là lễ hội quan trọng nhất ở Thái Lan, Lễ Hội té nước Songkran kéo dài 3 ngày diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4. Trong lễ hội té nước mọi người bị Té nước, bắn súng phun nước vào người, ý nghĩa của hành động này là bày tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, còn té nước vào người cao tuổi để bày tỏ lòng tôn kính. Địa điểm hấp dẫn khi tham gia Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran.

01. Bangkok – địa điểm hấp dẫn diễn ra Lễ Hội té nước Songkran

Lễ Hội té nước Songkran ở Bangkok diễn ra ở nhiều nơi xung quanh khu Banglamphu, phổ biến nhất ở Quảng trường Hoàng Gia, Rattanakosin, đường Khao San…Bạn sẽ được hòa mình vào dòng người đông đúc thăm gia té nước, tất cả khung cảnh giống như một bộ phim hành động vây. Khi tham gia Lễ Hội té nước Songkran các bạn chú ý bảo quản những vật dụng điện tử tránh tình trạng hỏng nhé.

02. Lễ Hội té nước Songkran ở Chiang Mai, Thái Lan

Tới đây bạn sẽ được tham gia lễ diễu hành khai mạc lễ hội, đặc biệt được té nước hoa nhài vào tượng Phật hay những người lớn tuổi để bày tỏ lòng kính trọng. Ngoài ra, bạn còn được chiễm ngưỡng những màn biểu diễn truyền thống phong cách Lanna và thưởng thức những món ăn ngon, nổi tiếng.

03. Pattaya – Lễ Hội té nước Songkran

Được xem là một địa điểm hấp dẫn diễn ra Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran, Pattaya Lễ Hội té nước không chỉ đơn thuần mọi người té nước, mà còn có những hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi người thân và cầu nguyện. Đỉnh điểm của Lễ Hội té nước ở Thái Lan ở Pattaya là diễn ra những cuộc diễu hành trên khắp thành phố và những sự kiện văn hóa diễn ra trên đường Bãi Biển. Địa điểm hấp dẫn khi tham gia Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran.

04. Phuket là địa điểm té nước hấp dẫn tại Thái Lan

Ngoài “cuộc chiến té nước” mọi người còn dùng nước hoa để lau nhà hoặc tưới lên tượng phật và bàn thờ để được may mắn cùng hoạt động thăm hỏi người thân, cầu nguyện. Lễ Hội té nước ở Phuket còn diễn ra lễ rước Phật dọc bãi biển Patong, cùng nhiều sự kiện ở công việc Loma, trung tâm sự kiện, các bến cảng. Lễ Hội té nước Songkran ở Khon Kaen. Nổi tiếng là vùng đất của lúa nếp, Lễ Hội té nước ở Khon Kaen rất thú vị với đoàn diễu hành với những chiếc xe bò được trang trí rực rỡ, cùng hội chợ ẩm thực hay cuộc thi ném bi sắt…

Địa điểm hấp dẫn để tham gia lễ hội té nước Thái Lan Songkran

Một số lưu ý khi tham gia Lễ Hội té nước Songkran, Thái Lan

– Chuẩn bị súng bắn nước không chỉ là dụng cụ để tham gia lễ hội mà còn giúp bạn bảo vệ chính bạn, vì sẽ có nhiều người tấn công bạn đó.

– Chú ý bảo vệ đồ dùng cá nhân đặc biệt là đồ điện tử. Nếu là đồ giá trị các bạn nên để lại ở khách sạn, nếu đồ điện tử có thể sử dụng túi chống nước.

– Nếu bạn không tham gia mà chỉ xem thì không nên tới những đường phố đông đúc, ngay cả những đường phố nhỏ cũng có thể tham dự được Lễ Hội té nước.

– Nên mặc trang phục gọn gàng, mặc ít quần áo và chọn quần áo mỏng, đơn giản hoặc quần ngắn.

Lễ Hội té nước Songkran ở Thái Lan thật độc đáo và thú vị phải không các bạn? Nếu có cơ hội tới “đất nước chùa vàng” các bạn hãy lựa chọn cho mình những địa điểm hấp dẫn khi tham gia Lễ Hội té nước Thái Lan Songkran nhé.

Share This Post

Bài viết liên quan: Phương pháp thực dưỡng cơ bản dành cho người đi du lịch Thái Lan Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi du lịch Thái Lan sắp tới Kinh nghiệm săn vé máy bay Thái Lan giá rẻ nhất hiện nay Hướng dẫn tham gia và dự lễ hội té nước tại Thái Lan Kinh nghiệm du lịch Hua Hin tại Thái Lan ở đâu và ăn gì ? Du lịch Bangkok Tết 2017 chọn khách sạn ở đâu để đón giao thừa Lịch trình và hướng dẫn du lịch Thái Lan 4 ngày dịp Tết sắp tới Cập nhật chi tiết kinh nghiệm du lịch Bangkok đầy đủ và chi tiết Ba khách sạn 5 sao giá tốt ưa chuộng nhất Bangkok Thái Land Hướng dẫn du lịch Pattaya Thái Lan 3 ngày 2 đêm tự túc Tìm hiểu du lịch Bangkok Thái Lan nên ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ? Kinh nghiệm du lịch Thái Lan an toàn sau vụ nổ bom tại Thái Hướng dẫn du lịch Bangkok Thái Land 4 ngày với 2,5 triệu đồng Tổng hợp kinh nghiệm du lịch đảo Koh Samui Thái Lan Kinh nghiệm du lịch Krabi Ao Nang Thái Lan tiết kiệm nhất Hướng dẫn di chuyển tới Koh Samui ở Thái Lan gần nhất Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái tự túc rất đầy đủ Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai Thailand đi ở đâu và chơi gì? Bí quyết và mẹo tiết kiệm tiền và du lịch Thái Lan giá siêu rẻ Danh sách khách sạn giá rẻ, chất lượng, tiện nghi tại Thái Lan